nội dung dàn bài cách học đăng ký Video đánh giá

Giới thiệu khóa học MongoDB - NoSQL

950.000 đ

Học sinh - Sinh viên :
850.000 đ
Học viên cũ :
850.000 đ
Thời lượng:
40 giờ 50 phút
Độ khó:
All Level
Yêu cầu:
Có kiến thức về PHP & MYSQL hoặc đã từng tham gia một số khóa học tại ZendVN.
Ứu đãi nhóm:

Khóa học MongoDB - NoSQL là khóa học mới thiên về cơ sở dữ liệu được biên soạn với mục đích nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các lập trình viên về khả năng xử lý và tối ưu dữ liệu đối với website có hàng triệu record dữ liệu, khóa học MongoDB được xem là khóa học tâm huyết của thầy Phạm Vũ Khánh, MongoDB là nền tảng xử lý cơ sở dữ liệu tốt nhất mà các học viên cần phải học nếu muốn hiểu sâu và làm việc tốt với thuật ngữ Big Data.

Big data là gì ? tại sao nó lại quan trọng

Big Data là thuật ngữ dùng để nói về tập hợp dữ liệu rất lớn và rất phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lí dữ liệu truyền thống không thể nào đảm đương được, Các website lớn ở Việt Nam và nước ngoài như là Lazada, Facebook, Alibaba đều đã áp dụng kỹ thuật Big Data để tối ưu dữ liệu website của họ, Bạn là một lập trình viên lâu năm hoặc mới vào nghề thì cũng đều hiểu rõ về vấn đề website chứa nhiều dữ liệu lớn sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng , tối ưu sơ sài hoặc không đúng quy trình sẽ dẫn tới hệ lụy lớn về sau.

Khóa học MongoDB - NoSQL tại ZendVN

Bạn thử nghĩ xem hàng ngày trang web thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam là Lazada phải xử lý hàng triệu đơn hàng cùng với hàng trăm ngìn giao dịch phát sinh từ hệ thống của đối tác , Để có thể chịu được khối lượng dữ liệu siêu khủng này thì Lazada buộc phải áp dụng kỹ thuật Big Data đối với toàn bộ hệ thống website của họ,Big Data được triển khai dựa các thiết bị phần cứng, sự chịu tải của server, hệ thống mã nguồn tối ựu, phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu có logic và dễ mở rộng không, còn rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu nếu muốn triển khai tốt  Big Data đối với bất kì hệ thống và mô hình website nào.

Khai phá dữ liệu (Data Mining) cũng là một thuật ngữ được nhắc tới xuyên suốt trong quá trình triển khai Big Data , lấy ví dụ đơn giản với Youtube, một trang web cho phép người dùng upload video lên website,  mà người dùng trên toàn cầu không phải là con số nhỏ, vì thế việc khai phá và quản lý dữ liệu cũng trở nên cực kì khó khăn, có thể nói Big Data là một giải pháp tốt đối với các hệ thống lớn, tuy nhiên việc triển khai nó như thế nào cho hiệu quả thì còn là một câu hỏi khó trả lời, chi phí vận hành Big Data cực kì tốn kém, hàng năm các công ty công nghệ trên toàn cầu đã phải chi hàng trăm tỷ USD để vận hành và quản lý hệ thống với Big Data.

Trong sự kiện Black Friday mới diễn ra vào tháng 11/2016 thì trang web Amazon đã phải xử lý hơn 20 triệu giao dịch tiền mặt, tức là hơn 10.000 giao dịch mỗi giây, một con số khủng khiếp và đáng phải ngưỡng mộ.

MongoDB là gì, Ưu và nhược điểm của MongoDB

MongoDB là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu đa nền tảng với tên gọi tiếng anh là (Crossplatform Document-Oriented ). MongoDB được liệt kệ vào nhóm CSDL NoSQL, cha đẻ của MongoDB là công ty 10gen, là một mã nguồn mở đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

MongoDB không sử dụng cấu trúc dữ liệu dạng bảng truyền thống mà thay vào đó nó lưu trữ dữ liệu dưới dạng JSON, với MongoDB thì dạng lưu trữ này còn có tên gọi khác là BSON (Binary JSON).  Việc lưu trữ dữ liệu theo dạng này sẽ dễ dàng và nhanh hơn so với kiểu lưu dữ liệu bảng của MYSQL.

Khóa học MongoDB - NoSQL tai ZendVN

MongoDB làm việc đối đối với hầu hết ngôn ngữ lập trình phổ biến như là Java, C#, PHP và đặc biệt là nó hoạt động tốt trên tất cả hệ điều hành như là Window, Linux, Mac, Ubuntu...vvv

Khác với MYSQL thì các định nghĩa như table, database, row, field sẽ được MongoDB định nghĩa lại thay thế bằng các thuật ngữ khác.

SQL Terms/Concepts MongoDB Terms/Concepts
Table Collection
Row Document
Column Field
Joins Embeded documents, linking
Primary key Primary key (mặc định là _id do chính MongoDB tạo)

Cách khai báo của MongoDB

Khai báo MongoDB

Bạn thấy đấy MongoDB là một khái niệm hoàn toàn mới và không có bất cứ thứ gì giống với MYSQL, để tiếp cận được nó thì bạn buộc phải học từ tài liệu trên trang chủ của MongoDB và phải biết sử dụng và khai báo JSON căn bản. Trước khi hiểu rõ sơ lược về MongoDB thì bạn cần phải hiểu được cốt lõi NoSQL là gì.

NoSQL là gì ?

NoSQL là một cơ sở dữ liệu mã nguồn mở không sử dụng T-SQL để truy vấn thông tin như CSDL thông thường , viết tắt bởi từ None-Relational SQL .

NoSQL có được phát triển bằng JavaScript với kiểu dữ liệu truy vấn là JSON , một dạng dữ liệu với kiểu key & value  quen thuộc khi làm việc với JSON, NoSQL được ra đời trong bối cảnh RDBMS viết tắt của  Relational Database Management System (Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu) trở nên nặng nề và mang trên mình nhiều khuyết điểm đặc trưng về tốc độ, tính bảo mật, khả năng mở rộng.

Với NoSQL, lập trình viên dễ dàng mở rộng cơ sở dữ liệu mà không cần phải nghĩ tới việc khai báo khóa chính và khóa ngoại thế nào cho phù hợp.

Ưu điểm của MongoDB

 • Cấu trúc đơn giản linh động
 • Mã nguồn mở, docs đầy đủ và dung lượng nhẹ
 • Auto Sharing (Hỗ trợ chia nhỏ dữ liệu)
 • Nhân bản cơ sở dữ liệu dễ dàng
 • Truy vấn database đơn giản với JSON

Nhược điểm của MongoDB

 • Sử dung indexing nhiều và làm tốn nhiều tài nguyên RAM Của hệ thống
 • Hệ thống dễ dàng mở rộng mà không có điều kiện ràng buộc , dễ dẫn tới tình trạng thất thoát dữ liệu 

Ưu và nhược điểm của MongoDB còn rất nhiều đang chờ các bạn trải nghiệm trong Khóa học MongoDB - NoSQL do BQT ZendVN biên soạn và được thầy Phạm Vũ Khánh với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình , trực tiếp giảng dạy.

Khóa học MongoDB - NoSQL tại ZendVN

Xu hướng năm 2017 theo dự đoán của tín đồ trên toàn cầu thì Big Data sẽ tiên phong đi đầu và phát triển mạnh mẽ , như đã trình bày ở trên việc triển khai Big Data sẽ tốn kém rất nhiều chi phí, tuy nhiên đối với lập trình viên thì để tối ưu hóa dữ liệu lớn của bất kì website nào cũng phải đạt kỹ năng phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu tốt. Và đó là lý do Khóa học MongoDB - NoSQL ra đời.

Khóa học MongoDB - NoSQL có gì đặc biệt ? ZendVN không khác biệt so với phần còn lại, chỉ là chúng tôi hiểu bạn cần gì và chúng tôi sẽ giúp bạn điều gì ? Với khóa học MongoDB - NoSQL bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một phương pháp giảng dạy mới đang được ZendVN áp dụng cho toàn bộ khóa học ra mắt vào năm 2016 - 2017.  Phương pháp giảng dạy mới sẽ không thiên quá nhiều về lý thuyết, tránh gây buồn ngủ và nhàm chán cho các bạn, các bài học sẽ đi thẳng vào vấn đề thực tế, ngoài các video trong khóa học thì giảng viên sẽ thường xuyên LiveStream trên Facebook để trao đổi và lắng nghe tâm tư của các bạn đánh giá thế nào về khóa học, cũng như chia sẽ kinh nghiệm làm việc với MongoDB và một số vấn đề chuyên môn khác.

Khóa học MongoDB - NoSQL tại ZendVN

Khóa học MongoDB - NoSQL được gói gọn trong 11 chương học, với mục tiêu giúp học viên tiếp cận mã nguồn mở này trong thời gian sớm nhất, trực quan và dễ dàng nâng cao làm việc mở rộng với MongoDB, áp dụng thành công vào các dự án web, tối ưu khắc phục và nâng cấp sự chịu tải của các website.

 • Chương 1: Tìm hiểu về NoSQL
 • Chương 2: Tìm hiểu về MongoDB
 • Chương 3: Cài đặt và cấu hình MongoDB
 • Chương 4: Thao tác trên Database & Collection
 • Chương 5: Thao tác trên Document
 • Chương 6: Find - Query - Operations
 • Chương 7: Tìm hiểu các loại Indexes
 • Chương 8: Tìm hiểm Aggregation
 • Chương 9: Tìm hiểu Data Modeling
 • Chương 10: Phân tích CSDL với MongoDB
 • Chương 11: PHP & MongoDB

Chương 1- 6 đã được chia sẽ công khai miễn phí trên Youtube, và chúng tôi sẽ sớm cập nhật video vào khóa học để các bạn tiện học lại và theo dõi bài tốt hơn. Theo kế hoạch ban đầu, ZendVN tính miễn phí khóa học MongoDB - NoSQL này cho công đồng. Nhưng sau 1 thời gian xuất bản khóa học thì thấy số lượng người quan tâm đến khóa học khá ít vì có lẽ do khóa học là miễn phí nên mọi người đã không quan tâm và trân trọng nó cho lắm. Chính vì vậy ZendVN quyết định chuyển các phần kế tiếp (từ chương 7 trở lên) thành khóa học có phí.

Nội dung khóa học sẽ được update liên tục vì trong quá trình nghiên cứu và làm việc với MongoDB , chúng tôi thấy kỹ thuật mới hoặc cần thiết cho lập trình viên, sẽ bổ sung và cập nhật vào khóa học, vì một tương lai phát triển của Big Data, đây là khóa học dành riêng cho lập trình viên muốn phát triển kỹ năng về tối ưu website , xử lý cơ sở dữ liệu các hệ thống website lớn Và còn rất nhiều điều hấp dẫn mới lạ của khóa học đang chờ bạn khám phá.

Với những hy vọng và tâm huyết của đội ngũ quản trị và giảng viên hướng dẫn, ZendVN hi vọng có thể giúp bạn hoàn thiện khả năng và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Hãy liên hệ với ZendVN nếu bạn cần thêm thông tin. ZendVN hi vọng nhận được sự ủng hộ của bạn với Khóa học MongoDB - NoSQL này.

- Single Field Indexes
- Compound Indexes
- Unique Indexes
- Sparse Indexes
- TTL Indexes
- Text Indexes
- Partial Indexes

Khoá học tạm ngừng nhận học viên

Nếu chưa cảm nhận hết nội dung và chất lượng của khóa học thì các bạn có thể tham gia học thử bất kỳ khóa học nào đang có trên hệ thống của ZendVN chỉ với 250.000 đ được hưởng quyền lợi như học viên chính thức, được cấp quyền download tài liệu, hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật của ZendVN chi tiết vui lòng xem tại đây.

Đang cập nhật

TOP

ĐĂNG KÝ NHÓM KHÓA HỌC

Đối tượng:
Chọn khóa học (*):
Họ và tên (*):
Passport / CMND:
Địa chỉ Email (*):
Điện thoại (*):
Facebook:

Ghi chú: