ZendVN - Học lập trình online

logo.png
Sách VS Code

Hướng dẫn tạo Snippet trong Sublime Text 3

thumb.jpg
Công cụ lập trình

Trong khi code, có rất nhiều đoạn mã nguồn được sử dụng lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Việc tạo ra những đoạn snippet sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều. Ở bài viết này, ZendVN sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo snippet trong Sublime Text.

Để tạo snippet trong editor Sublime Text 3, các bạn vào menu tool, chọn developer, và chọn snippet.

Sau đó các bạn sẽ điền đoạn mã sau đây vào

Chúng ta cùng tìm hiểu các thành phần của đoạn code trên nhé:

  • Cặp thẻ content dùng để chứa đoạn code mà bạn muốn tạo snippet.

  • Cặp thẻ dùng để chứa tên gọi của đoạn snippet.

  • Cặp thẻ tabSnippet dùng để định nghĩa phạm vi hoạt động của đoạn snippet.

  • Cặp thẻ dùng để mô tả đoạn đoạn snippet.

Bây giờ chúng ta cùng làm một ví dụ để hiểu rõ hơn nhé. Ở đây, ZendVN sẽ tạo một đoạn snippet để tạo nhanh một đoạn code in ra màn hình giá trị của mảng:

Như trong hình phía trên, nội dung trong cặp thẻ content là đoạn code cần được tạo nhanh để in mảng. Các bạn có thể thấy tham số ${1}, thực chất đó là để con trỏ chuột sẽ trỏ đển vị trí đó sau khi bạn tạo đoạn mã để có thể điền vào ngay. Còn nội dung trong cặp thẻ tabTrigger chính là tên snippet. Phạm vi ảnh hưởng của snippet là file php, và mô tả chính là Print array.

Điều quan trọng, sau khi tạo xong bạn phải lưu file dưới dạng <ten-file>.sublime.snippet thì mới hoạt động được. Sau đó các bạn test thử bằng cách gõ nội dung như trong thẻ tabTrigger và xem thành quả.

Đó là một mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể tạo nhanh một đoạn code phục vụ công việc mà ZendVN chia sẻ cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất