ZendVN - Học lập trình online

Loading...
logo.png
Sách bí kíp lập trình

Bác lập trình viên cao tuổi nhất Việt Nam

thumb.jpg
Tâm sự Lập trình viên

Bác lập trình viên cao tuổi nhất Việt Nam

Bác năm nay đã 86 tuổi, bác từng là giảng viên toán của đại học Sài Gòn, bác đã nghỉ hưu 20 năm. Hiện tại bác dành khá nhiều thời gian để học và nghiên cứu. Bác nói mình đã quá già nên cần phải học những thứ chưa biết trong phần còn lại của cuộc đời, và lập trình là một trong những cái bác chọn để học.

Xưa bác có học offline, nhưng do tuổi già di chuyển khó khăn, vào lớp không nghe rõ, mắt lại yếu, bác vẫn học đều đặn trong nhiều tháng nhưng không hiệu quả, giờ bác đanh tự học online tại nhà. Học online gian nan cũng không kém, nhiều video bác phải xem lại nhiều lần, có khi vài tuần cho đến 1 tháng làm đi làm lại bác mới hiểu được vấn đề. Có lần thức dậy bác cảm thấy vui và tinh thần lạc quan lắm, lý do là hôm qua bác đã hiểu hoàn thành xong một bài tập nào đó. Nhưng rồi lại bắt đầu với các video khác, lại khó khăn, lại phải mài mò, rồi lại thành công, rồi lại vui, lại sảng khoải lại lạc quan.

Bác chia sẻ, bác hơi tham lam vì cái gì bác cũng muốn biết, muốn học.. Ngày xưa điều kiện học tập khó khăn, vừa học vừa lo kinh tế, rồi chiến tranh súng đạn, toàn phải tự học, giờ có thời gian, nguồn học tập lại nhiều nhưng mình không tận dụng thì phí quá.

Tiếp xúc với bác, ngoài kinh nghiệm sống thì kiến thức của bác là bao la bát ngát, nhưng bác luôn mong muốn được học thêm. Bác còn rất minh mẫn, thao tác với đàn thì tay thoăn thoắt và rất chill, chỉ có trên laptop là bác gõ chậm thôi. Mình đùa với bác có học code tiếp nữa không, bác nói hàng ngày bác đều học, bác sẽ học khi bác còn có thể.

Các thông tin cá nhân của bác mình sẽ không chia sẻ để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bác. Hôm nào thăm bác, mình sẽ chia sẻ thêm cho mọi người, nhất là các câu chuyện về hành trình học lập trình của bác

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất