ZendVN - Học lập trình online

Loading...
logo.png
Sách bí kíp lập trình

Tổng hợp các bộ film cho lập trình viên

thumb.jpg
Nguồn học lập trình

Bất cứ ai cũng thích nhìn về công việc của mình ở khía cạnh bên ngoài, chắc hẳn các anh em lập trình viên cũng thế. Việc xem phim ngoài giúp chúng ta giải trí, thư gián sau những giờ làm việc căng thẳng thì chúng còn truyền cảm hứng cho chúng ta nửa.  Ở bài viết này, ZendVN xin gửi đến các bạn một số bộ phim hay cho lập trình viên.

The IT Crowd

The Social Network (2010)

 • Đây là bộ phim hấp dẫn kể về câu chuyện của một sinh viên Harvard đồng thời là thiên tài lập trình Mark Zuckerberg - người đã tạo ra mạng xã hội Facebook làm thay đổi hoàn toàn thế giới. The Social Network được cho là hoàn toàn dựa trên các sự kiện có thật mặc dù ông chủ Mark Zuckerberg đã từng cho biết nội dung kịch bản là hư cấu, không thể nào đúng với sự thật.

 • Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/mang-xa-hoi-i1-2928/

Office Space - Cách Mạng Công Sở

 • Đây là một trong những bộ phim hài nổi tiếng nhất mô tả cuộc sống của lập trình viên Peter Gibbons và các đồng nghiệp của ông. Bộ phim châm biếm cuộc sống làm việc vô hồn hằng ngày của các công ty phần mềm đặc thù những năm 1990 và sự chán ngấy phong cách làm việc của các nhân viên.

 • Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/cach-mang-cong-so-8815/

The Imitation Game - Người giải mã (2014)

 • Đây là một bộ phim truyền hình lịch sử của Mỹ về nhà toán học - thiên tài giải mã Alan Turing. Bộ phim tái hiện hình ảnh của Thế chiến thứ II với chiến trường là cuộc chiến trí tuệ giải mã Enigma không máu me thấm đẫm từng phân cảnh, nhưng vẫn hồi hộp và đủ khiến người xem bị ám ảnh về sự kinh hoàng của thế chiến.

 • Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/nguoi-giai-ma-2377/

The Matrix

 • The Matrix mô tả một tương lai đen tối liên quan đến một thực tế mô phỏng được tạo ra bởi những cỗ máy có khả năng nhận thức. Nhân vật chính trong phim là Neo - một lập trình viên máy tính vào ban ngày và một hacker vào ban đêm, anh phát hiện ra sự thật về thực tế giả lập này và quyết định tiến hành chiến tranh chống lại các cỗ máy.

 • Link phim phần 1: http://www.phimmoi.net/phim/ma-tran-107/

 • Link phim phần 2: http://www.phimmoi.net/phim/ma-tran-2-tai-lap-2089/

Catch Me If You Can

 • Đây là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về tiểu sử của Frank Abagnale, người được biết đến là siêu lừa đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ. Trong mọi trường hợp, Frank bẻ khóa mọi công nghệ thời đó bằng một phương thức tổng hợp các phương pháp phi kỹ thuật và kỹ năng sống. Khi Frank bị bắt, ông chuyển sang giúp đỡ FBI ngăn chặn các vụ gian lận đang mọc lên như nấm vào thời điểm đó.

 • Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/bat-toi-neu-co-the-3062/

Silicon Valey

Black Mirror: Bandersnatch (2018)

 • Đây là một bộ phim sẽ gây ám ảnh cho bất cứ ai đang làm việc trong mảng Công Nghệ Thông Tin theo kiểu Freelancer, làm tại nhà… Bộ phim xoay quanh một anh chàng lập trình viên trẻ tuổi, đang miệt mài viết code để hoàn thành game của riêng mình.

 • Link phim: http://www.phimmoi.net/phim/guong-den-ky-ao-8075/

Person of interest

Trên đây là một số bộ phim mà chúng tôi tổng hợp được, mong chúng có thể truyền cảm hứng đến cho các bạn hoặc là đem đến cho các bạn những giây phút thư giản sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nếu các bạn còn biết những tựa phim nào khác thì xin hãy comment bên dưới để mọi người có thể xem nhé.

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất